Giỏ hàng []
banner top

‘Hoa 3.000 năm’ lại nở trên cửa kính

Được đăng ngày 11/07/2013 | 17:31

'HOA 3.000 NĂM' LẠI NỞ TRÊN CỬA KÍNH

 

Một khóm hoa trắng li ti, được cho là hoa Ưu đàm nở trên cửa kính và chưa lụi tàn dù đã hơn nửa tháng.

 

Theo chị Lê Thị Lý, số nhà 6 đường Nguyễn Chích, phường Nam Ngạn, TP Thanh Hoá, khi đang đóng cửa về quê nghỉ lễ 30/4, chị phát hiện một đám hoa trắng li ti trên cửa kính. Có tổng số 18 bông hoa, trong đó khóm nhiều nhất có 12 bông mọc thẳng hàng. Cách đó khoảng 30cm, còn có một khóm 3 bông, một khóm 2 bông đều thẳng hàng và một bông đơn lẻ mọc trên phần gỗ.


‘Hoa 3.000 năm’ lại nở trên cửa kính

'Hoa 3.000 năm' lại nở trên cửa kính.
 

Theo quan sát, phần chân các bông hoa này mảnh như sợi tơ, cao khoảng 1cm. Trên đầu các "sợi tơ" ấy là những bông hoa màu trắng, hình cái chuông, rất giống hình ảnh hoa Ưu đàm được miêu tả trong kinh phật.Theo truyền thuyết, loài hoa này 3.000 năm mới nở một lần. Tại nơi hoa nở, ắt sẽ có niềm vui lớn, thậm chí có "thánh nhân" giáng thế.

Nghe kể chuyện, mấy ngày qua, một số người bạn của chị liên tục đến xem khóm hoa lạ này. Đáng nói, đã nửa tháng trôi qua, khóm hoa này không hề héo úa, lụi tàn. "Các thành viên trong gia đình tôi ngày nào cũng ra xem khóm hoa, cả nhà đang hi vọng sẽ có niềm vui lớn như trong kinh phật" - chị Lý tâm sự.