Giỏ hàng []
banner top

Đập cửa kính cứu bé gái bị mắc kẹt trong đám cháy

Được đăng ngày 12/07/2013 | 14:15

ĐẬP CỬA KÍNH CỨU BÉ GÁI MẮC KẸT TRONG ĐÁM CHÁY

 

 

Ngày 28.6 vừa qua, cửa kính được biết tại đường Lê Hồng Phong, p. 10, Q.10 tp, HCM đã xảy ra vụ cháy dữ dội. Sau đó lực lượng cứu hoả đã có mặt để chữa cháy và nhanh chóng leo lên để đập vỡ cửa kính để giải cứu an toàn cho một bé gái.


Đập cửa kính cứu bé gái bị mắc kẹt trong đám cháy

Hiện trường vụ cháy
 

Những người chứng kiến kể lại: Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 28- 6, nhiều người bất ngờ phát hiện lửa bùng cháy dữ dội tại nhà này. Ngọn lửa bùng cháy mỗi lúc một lớn kèm theo khói đen nghi ngút tỏa ra.

 

“Cha mẹ cháu bé đang ở tầng trệt đã hô hoán và cố leo lên để cứu con. Tuy nhiên, do ngạt khói nên họ đành rút ra ngoài. Phía bên trên đứa bé khóc thét trong hoảng sợ” - anh Tuấn, một người chạy xe ôm, cho biết.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 10 nhanh chóng huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

 

Anh Phan Công Hạnh, lính cứu hỏa thuộc Sở Cảnh sát PCCC, người giải cứu cháu Hương, xúc động kể: “Biết có cháu gái đang bị mắt kẹt nên tôi và đồng đội lao vào căn nhà đang cháy để tìm. Lúc này, trong nhà tối om, tôi vừa đi vừa la lớn. Vừa lên tầng 2 thì tôi nghe tiếng khóc thét. Khi ôm được cháu vào lòng tôi mừng đến rơi nước mắt. Tôi lấy cái chăn cuốn lấy cháu rồi lao ra ngoài”.

 

5 phút sau ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Dù vụ cháy không gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và tính mạng nhưng đã khiến nhiều người hoảng loạn chen lẫn vui mừng khi thấy các lính cứu hỏa đã cứu cháu bé an toàn.