Giỏ hàng []
banner top

Nên chọn tủ bếp nhôm kính hay tủ bếp gỗ truyền thống

Được đăng ngày 26/01/2014 | 17:28

Nên chọn tủ bếp nhôm kính hay tủ bếp gỗ truyền thống


Hỏi : Tình hình là 2 vợ chồng em đang mâu thuẫn trong việc làm tủ bếp. Chồng em thì thích làm bằng gỗ cho sang trọng, còn em thì lại tính làm bằng nhôm kính vì nghe nói nó bền và rẻ. Và em cũng nghe bảo làm tủ bếp gỗ thường nhanh hỏng vì mối mọt, ẩm mốc mà nhất là tủ dưới thường chỉ được thời gian ngắn. Một điều nữa là phòng bếp thường chỉ có em sử dụng nhiều chứ ông xã chẳng bao giờ vào bếp. Nên nếu làm được 1 thời gian mà nó trục trặc thì chỉ có e là khổ thôi.Nhà các mẹ đã làm 2 loại tủ này cho em xin tý kinh nghiệm về ưu và nhược điểm của nó đươc không ?
 
Nên chọn tủ bếp nhôm kính hay tủ bếp gỗ truyền thống

Trả lời :

Nếu là nhôm kính thường thì không nói làm gì, tủ nhôm luôn luôn bền hơn tủ gỗ nhiều, không sợ mối mọt, ẩm mốc. Tuy nhiên tủ gỗ lại có lợi thế là sang trọng hơn, tạo hình dễ dàng và nhiều mẫu mã. 
 
Có một số comment là tủ nhôm mau bị lung lay, cọt kẹt là do người đặt hàng không biết nên bị lừa. Nguyên nhân chủ yếu là do thợ đã dùng nhôm mỏng để làm tủ. Ngoài ra các nguyên nhân khác do trước đây sử dụng Phoocmica hay gỗ dán để làm vách ngăn nên vẫn dễ bị bong, hỏng hay vỡ, mốc.
 
Còn tủ bếp bằng nhôm kính hiện nay nếu sử dụng nhôm vân gỗ trông rất đẹp (gần như tủ gỗ) và bền. Tủ nhôm bền hơn tủ gỗ nhiều lần và dễ lau rửa hơn vì các tấm vách ngăn có thể dùng kính hay tấm aluminium (nhôm - nhựa) nên rất bền, nhất là giá cũng rẻ hơn tủ gỗ. Tuy nhiên tủ nhôm có nhược điểm là khó tạo hình (vì chỉ làm được các dạng thanh thẳng), khi đóng mở cửa sẽ nghe thấy tiếng kim loại và đương nhiên không sang trọng bằng tủ gỗ rồi.
 
Lưu ý khi đặt tủ nhôm bạn phải đặt loại nhôm dày thì tủ mới tốt và bền được.

Nguồn : Webtretho