Giỏ hàng []
banner top

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhờ kính

Được đăng ngày 30/07/2014 | 17:33

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhờ kínhCác kiến trúc sư đều cố gắng đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng một cách dễ dàng nhất bằng các khoảng không, xử lý cửa kính lớn. Không chỉ tốt cho sức khỏe, ánh sáng tự nhiên tràn ngập cũng khiến không gian căn phòng trở nên phóng khoáng, rộng rãi hơn.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhờ kính

Những căn hộ áp mái hay nhà phố có thể bố trí cửa sổ trên mái để cải thiện ánh sáng vào nhà.
 
Hãy sử dụng cửa kính cho các ô cửa sổ trong nhà, như vậy, căn phòng của bạn sẽ đón nhận thật nhiều ánh sáng từ thiên nhiên. Nếu cửa sổ nhà bạn vẫn sử dụng chất liệu gỗ hoặc kim loại, bạn có thể lắp thêm trượt kính để ánh sáng chan hòa hơn, đồng thời giúp bảo vệ các đồ nội thất trong phòng.
 
Những ô cửa sổ rộng, lắp kính cố định và không mở được, hay còn gọi là vách kính, sẽ cho chủ nhân một tầm nhìn đẹp mắt, khiến cho không gian ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Bạn có thể bắt gặp vách kính thế này ở hầu hết các thiết kế nội thất chung cư. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có hướng nhìn đón nắng, bạn cần có biện pháp che chắn phù hợp.
 
Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhờ kính

Rèm cửa hai lớp là lựa chọn phổ biến cho những vách kính thế này.
 
Nếu có thể, hãy tạo ra những khung cửa sổ ở vách ngăn giữa các phòng, để ánh sáng có thể tràn từ không gian này sang không gian khác.Với những tác dụng tuyệt vời trong việc phản chiếu ánh sáng và cho ánh sáng xuyên qua, những vách ngăn bằng kính khiến không gian nhà bạn mở rộng thêm ra, xua đi cảm giác nặng nề, tù túng.
 
Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhờ kính

Cửa tủ bằng kính cũng là một giải pháp độc đáo
 
Cửa tủ bằng kính giúp không gian thoáng đãng và khuếch tán ánh sáng trong phòng. Hệ tủ này còn giúp cho không gian độc đáo hơn bằng chính những màu sắc của các món đồ trong tủ.
 
Đặc biệt, gương cũng là vật dụng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Treo một tấm gương lớn trong phòng, ánh sáng của gương sẽ phản chiếu từ bức tường này sang bức tường khác. Tốt nhất là nên treo hoặc dựa gương đối diện hoặc vuông góc với của sổ, như vậy sẽ làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng vào nhà.
 

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhờ kính
 
Sống động và ấn tượng là cảm giác mà kính mang lại cho bất cứ căn phòng nào.
 
Kính giúp đem ánh sáng vào nhà, mở rộng diện tích, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà,cho dù đó là những căn nhà phố hay chung cư nhỏ. Với bất cứ không gian nào, nếu biết thiết kế và lựa chọn nội thất phù hợp, bạn đều có thể sở hữu một ngôi nhà đáng mơ ước.

 
Nguồn : Blog Nhà Đep.